VIỆN ĐỊA LÝ TÀI NGUYÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và hành trình về các địa chỉ đỏ tại Quảng Bình, Quảng Trị năm 2017 của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN

27-09-2017

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Kế hoạch số 15KH/ĐTNK-BTG ngày 18/5/2017 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017); được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Đoàn Thanh niên Viện đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt và Hành trình về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị vào 04 ngày, từ ngày 23/8/2017 đến ngày 26/8/2017.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn được Đoàn Viện tổ chức vào ngày 23/8/2017 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN cùng toàn thể các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc khu vực Hà Nội, Hải Phòng và Huế.

taphuandoan.1

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quyết Thắng bày tỏ mong muốn thông qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn của Viện Hàn lâm KHCNVN sẽ nắm vững nghiệp vụ công tác Đoàn trong tình hình mới, phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng của Đoàn Thanh niên để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

taphuandoan.2

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đoàn

Cùng thời gian tổ chức Hội nghị tập huấn, Hành trình về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị được Đoàn Viện tổ chức từ ngày 24/8/2017 đến ngày 26/8/2017 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Đoàn Viện đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt ở cả khu vực phía Bắc và phía Nam thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại thôn Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; thăm và dâng hương tại: Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị, trao tặng 15 suất quà trị giá hơn 40 triệu đồng cho 10 mẹ Việt Nam anh hùng và 05 gia đình chính sách có công với cách mạng tại TP. Đông Hà và huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị.

Thông qua các hoạt động thăm viếng và tìm hiểu các di tích lịch sử, chiến trường xưa đã giúp các Đoàn viên, thanh niên có thêm hiểu biết về những sự anh dũng, gian khổ cũng như những mất mát, hi sinh của quân và dân ta trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc, từ đó nhận thức sâu sắc và trân trọng hơn những giá trị lịch sử, hòa bình, độc lập, tự do mà dân tộc ta phải dùng xương máu để đánh đổi. Nhằm mục đích góp phần nâng cao bản lĩnh, tư tưởng và nhận thức chính trị của đoàn viên, thanh niên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh về Hành trình về các địa chỉ đỏ:

taphuandoan.3

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Quảng Trạch, Quảng Bình

taphuandoan.4

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

taphuandoan.5

Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

taphuandoan.6

Thăm và tặng quà mẹ VNAH Phùng Thị Tình –  tại Phường 2, Đông Hà, Quảng Trị

taphuandoan.7Thăm và tặng quà mẹ VNAH Phạm Thị Biên tại Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị

taphuandoan.8

Thăm và tặng quà mẹ VNAH Ngô Thị Thí tại Tân Mỹ, Hải Lệ, Quảng Trị