VIỆN ĐỊA LÝ TÀI NGUYÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hội nghị Địa lý toàn quốc lần thứ XI

03-12-2019

Ngày 20/04/2019, Hội nghị Địa lý toàn quốc lần thứ XI đã diễn ra tại trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Tham dự hội nghị có hơn 250 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý đang thực hiện việc nghiên cứu, ứng dụng giảng dạy và quản lý khoa học địa lý trong phát triển kinh tế, xã hội. Hội nghị là diễn đàn khoa học quan trọng của các nhà địa lý trong nước và quốc tế, nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kiến thức về địa lý, nhất là giữa các nhà khoa học giàu kinh nghiệm và thế hệ trẻ.Tại đây, có sự góp mặt của lãnh đạo Viện Địa lý Tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh cùng với các thành viên của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và triển khai khoa học công nghệ.

Tại Hội nghị, các báo cáo tại phiên toàn thể được trình bày với nội dung xoay quanh chủ để phục vụ phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đã thu hút đông đảo sự chú ý của các đại biểu cũng như người tham dự. Buổi chiều là thời gian diễn ra các báo cáo tại bốn tiểu ban với những chủ đề khác nhau bao gồm:

            - Tiểu ban 1: Địa lý tự nhiên, tài nguyên và môi trường

            - Tiểu ban 2: Địa lý kinh tế-xã hội, nhân văn và du lịch

            - Tiểu ban 3: Bản đồ, viễn thám, GIS và ứng dụng công nghệ

            - Tiểu ban 4: Giáo dục và đào tạo địa lý

Trung tâm cũng tham gia trình bày tại tiểu ban 3 với báo cáo “Đánh giá cấu trúc cảnh quan huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau giai đoạn 2010 - 2018” và cũng đã nhận được nhiều đóng bổ ích từ ban chủ trì cũng như các nhà khoa học.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 5h30 cùng ngày. Các đại biểu và thành viên tham dự được Ban tổ chức mời dùng tiệc tối tại nhà hàng Nam Châu trong không khí ấm áp và nồng nhiệt.

Tin, bài: Song Nhựt