VIỆN ĐỊA LÝ TÀI NGUYÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2020, ĐẠI HỘI CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM 2020

08-01-2020

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019

VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2020

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 08/01/2020, Viện Địa lý Tài nguyên tp.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020, kết hợp với Đại hội cán bộ viên chức năm 2020.

ThS. Lưu Hải Tùng khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, PGS.TS. Phạm Việt Hòa, viện trưởng Viện Địa lý Tài nguyên tổng kết lại những đề tài thuộc nhiều chương trình khác nhau đang thực hiện trong năm 2019 cũng như sắp được thực hiện trong năm 2020. Qua đó thấy rằng số lượng đề tài viện chủ trì là một con số đầy triển vọng, góp phần nâng cao năng lực các cán bộ nghiên cứu và hoạt động trao đổi khoa học.

PGS.TS. Phạm Việt Hòa trình bày tổng quan công tác nghiên cứu

Bên cạnh đó, hội nghị cũng nhận được những ý kiến phản hồi và đóng góp từ các nhà khoa học kỳ cựu cũng như các cán bộ nghiên cứu trẻ. Trong đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Lập đề nghị nên bổ sung thông tin về lĩnh vực đào tạo của Viện.

PGS.TS. Nguyễn Văn Lập đóng góp ý kiến

Ngoài ra, việc xuất bản bài báo là một điều rất cần thiết đối với tất cả các nhà nghiên cứu. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Phượng cũng khẳng định rằng những cán bộ trẻ nên nỗ lực và phấn đấu để tự mình có đủ năng lực và trình độ để xuất bản những bài báo có tính khoa học và uy tín cao.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Phượng trình bày ý kiến

Về phía đoàn thanh niên, Bí thư đoàn Nguyễn Ngọc Ẩn cũng cho biết hiện tại lực lượng thanh niên của viện còn ít nên những hoạt động của thanh niên còn chưa sôi nổi và gặp nhiều khó khăn về công tác kêu gọi.

Bí thư Đoàn thanh niên Nguyễn Ngọc Ẩn chia sẻ quan điểm

Phản hồi các ý kiến được đưa ra, PGS.TS. Phạm Việt Hòa cũng đã đề ra những phương hướng và giải thích các khuất mắt còn tồn đọng. Hội nghị cũng đã tiến hành trao giấy khen và phần thưởng đến các cá nhân, tập thể, những chiến sĩ thi đua có thành tích nổi bật trong năm 2019.

Các nhà nghiên cứu có thành tích xuất sắc nhận giấy khen

Đại hội cán bộ viên chức năm 2020 được mở màn với phần trình bày tổng quan thông tin và công tác của đại diện Công đoàn, chị Trần Hà Phương, tiếp đó là phần thảo luận để giải quyết những khó khăn và trao đổi những tâm tư nguyện vọng của tất cả mọi người.

Đại diện Công đoàn, chị Trần Hà Phương trình bày công tác và thông tin

PGS.TS. Phạm Việt Hòa cũng như PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Phương đều khẳng định rằng mỗi người phải tự tạo cho mình cơ hội, phải biết bắt lấy cơ hội để tạo điều kiện cho mình vươn lên, tăng cường năng lực và làm giàu hồ sơ của chính mình. Bên cạnh đó còn có nhiều ý kiến mang tính đóng góp cao đến từ TS. Hồ Đình Duẩn, TS. Nguyễn Thọ, và nhiều cán bộ nghiên cứu khác.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới bao gồm đồng chí Lưu Hải Tùng, đồng chí Nguyễn Cao Hanh, đồng chí Nguyễn Ngọc Ẩn.

Ra mắt Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới

Đại hội đã trao giấy khen và phần thưởng cho các công đoàn viên và tổ công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Trao giấy khen cho tổ công đoàn viên có thành tích xuất sắc

Hội nghị tổng kết công tác và Đại hội cán bộ viên chức kết thúc vào lúc 12h trưa cùng ngày trong buổi tiệc trưa nhẹ nhàng và ấm cúng.

H.S.N