VIỆN ĐỊA LÝ TÀI NGUYÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh phun khử trùng Nano Bạc phòng dịch COVID-19

18-02-2020

VIỆN ĐỊA LÝ TÀI NGUYÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TIẾN HÀNH PHUN KHỬ TRÙNG NANO BẠC PHÒNG DỊCH COVID-19

Nhằm thực hiện công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sáng ngày 18/02/2020, Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành phun khử trùng phòng ốc, hành lang,...bằng dịch khử trùng Nano Bạc.

Hiện tại có hai loại dung dịch khử trùng phổ biến là Cloramin B và Nano Bạc. Nhìn chung, công nghệ Nano Bạc vượt trội hơn cả về sự an toàn lẫn thời gian diệt khuẩn. Khử trùng bằng Nano Bạc từ 7 đến 10 ngày và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đây còn là chất khử trùng thế hệ mới. Nano bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương; An toàn và hầu như không gây ra độc tính; Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ trong quá trình diệt khuẩn; Có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn của nó trong một thời gian dài...

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo điều kiện an toàn cho toàn thể cán bộ của Viện, góp phần đảm bảo sức khỏe và tạo môi trường trong lành để mọi người có thể an tâm làm việc.

H.S.N